lắp đặt điện năng lượng mặt trời quảng ngãi hiện nay đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng từ môi trường do việc khai thác và sử dụng năng lượng than đá, khí đốt. Điều này gây mất cân bằng sinh thái, tầng địa chất bị phá hủy, biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và nguồn nước.
 

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu hóa thạch cũng dần khan hiếm hơn và có chi phí cao. Điện năng lượng mặt trời như một phương pháp thay thế các hình thức sản xuất điện khác, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và giảm tải áp lực lên lưới điện quốc gia. 
 


 

Năm 2020 – Điện mặt trời phát triển đáng kinh ngạc 
 

công ty cổ phần năng lượng quảng ngãi Năm 2020 gặp khó khăn toàn diện về kinh tế bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, tác động trực tiếp đến nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới.  Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, tuy nhiên nhờ vào cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời (Quyết định 13) đã giúp nghành năng lượng tại Việt Nam tăng trưởng. Đây cũng là nguồn năng lượng duy nhất duy trì được mức tăng trưởng dương. 
 

Theo thống kế số liệu của EVN, tính đến ngày 31/12/2020 đã có đến 101.029 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối với tổng công suất lên đến 9296 MWp, chiếm 25% tổng công suất lắp đặt nguồn điện của hệ thống điện quốc gia. Sản lượng điện mặt trời trong năm 2020 là 10,6 tỷ KWh, trong đó điện mặt trời áp mái đạt 1,15 tỷ kWh. 
 
Đây là một sự khích lệ to lớn trong ngành năng lượng mặt trời nói riêng và ngành năng lượng tái tạo nói chung. Các doanh nghiệp đã hướng về các giá trị cộng đồng, ý thức được việc giảm thiểu tác động đến môi trường, hướng đến năng lượng thân thiện với môi trường. 
 

 
 

Không những thế, bài toán kinh tế hiệu quả của điện năng lượng mặt trời được kiểm chứng và nhận được sự quan tâm không chỉ của Chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng mà còn của các chủ đầu tư (Hộ gia đình, sản xuất, thương mại dịch vụ…)
 

năng lượng mặt trời quảng ngãi Việt Nam được đánh giá là khu vực tiềm năng để phát triển điện mặt trời, do lợi thế về vị trí địa lý có nhiều bức xạ mặt trời và các chính sách hỗ trợ khuyến khích sử dụng của Nhà nước, tin chắc rằng chúng ta có thể thấy điện năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa ở những năm tiếp theo. 
 

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI
 

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com